Nghệ thuật thủ công tinh xảo trong tuyệt phẩm sứ HaiDoCo

Với ước mơ vươn tới sự hoàn mỹ của nghệ thuật sứ, tạo ra những tác phẩm thủ công không tì vết, các thế hệ HaiDoCo đã phải đối diện với rất nhiều sự cám dỗ của nền kinh tế thị trường, khi phải dằn lòng đưa ra quyết định chọn doanh thu hay theo tâm huyết.

Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, HaiDoCo vượt qua tất cả, lựa chọn con đường khó hơn, nhiều thử thách hơn để tạo ra những tuyệt phẩm thủ công độc nhất. Mỗi tác phẩm cho ra đời là kết tinh tài hoa, trí tuệ, thủ công tinh xảo của những người nghệ nhân đầy đam mê và tình yêu với sứ. 

Đôi bàn tay tinh xảo lành nghề 

Nghiên cứu về giá trị thực sự của các sản phẩm làng nghề truyền thống, HaiDoCo nhận ra rằng tỷ lệ “thủ công” trong thành phẩm càng cao bao nhiêu, sản phẩm đó sẽ càng trở nên quý giá bấy nhiêu. Đồ sứ công nghiệp có thể chính xác về kích thước, về vị trí hoa văn nhưng cái “hồn” nghệ thuật thì chỉ sứ thủ công mới có được. 

Mỗi tác phẩm sứ họa vàng được tạo ra từ đôi tay nghệ nhân, nguyên liệu tạo nên nó không đơn thuần là đất, là vàng, là men nữa, mà còn chứa đựng cả tâm tình, tấm lòng với sứ của họ. Đôi tay ấy có thể không còn được đẹp nữa, những khớp xương đã sần sùi hơn vì phải làm việc liên tục, nhào nặn, vẽ… nhưng những tuyệt phẩm sứ được tạo ra từ đó thì lại đẹp mê hồn. 

Chính đôi tay đó đã tạo ra những bảo vật sứ, chắt chiu tinh hoa từ đất cao lanh, đưa vào lò nung lửa đỏ 1300 độ rực cháy ngày đêm để tạo nên một cốt sứ bền chắc, an toàn. 

Cũng đôi tay ấy đã tạo nên những lớp men sứ mang vẻ đẹp lấp lánh của đá quý, phục chế từ công thức bí truyền, hoàn toàn tự nhiên, an toàn cho sức khỏe. 

Và chính đôi tay đó đã tỉ mẩn vẽ từng họa tiết vàng lên tuyệt phẩm bằng những ngòi bút nhỏ, có loại ngòi chỉ nhỏ bằng ¼ sợi tóc. 

Và đôi tay ấy, cẩn thận gói từng thành phẩm trong hộp đựng chống sốc chắc chắn, trang trí thật đẹp để gửi đến tận tay khách hàng thân yêu. 

Những khó khăn khi đi theo con đường sản xuất thủ công 

Đi theo định hướng thủ công, HaiDoCo biết rằng sẽ phải đối diện với nhiều thử thách: 

  • Không giống như việc sản xuất công nghiệp, mỗi tác phẩm sứ của HaiDoCo phải nung đốt 2-3 lần mới hoàn thành. Tỷ lệ sản phẩm hỏng trong giai đoạn thử nghiệm có khi lên đến 50%. Nhưng chúng tôi sẵn sàng chấp nhận, để đưa đến tay khách hàng những tuyệt phẩm sứ họa vàng hoàn hảo nhất.
  • Vì mỗi công đoạn đều cần đến sức người, nên số lượng thành phẩm sứ thủ công ra đời hàng năm chắc chắn không thể nào nhiều bằng việc sản xuất công nghiệp đại trà. Nhưng chúng tôi tin rằng, sự tinh mỹ trong từng tuyệt tác quý hơn nhiều so với số lượng đưa ra.

Năm 2021, một năm biến động với cả thế giới, HaiDoCo gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý khách hàng vì đã và đang dành những sự quan tâm và ủng hộ đến các sản phẩm sứ họa vàng thủ công cao cấp của chúng tôi trong những ngày khó khăn này. HaiDoCo cam kết sẽ không ngừng hoàn thiện công nghệ để đưa đến tay khách hàng những siêu phẩm sứ tinh túy nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *