Kiến trúc sứ HaiDoCo: Nghệ thuật dát vàng tạo nên sự vương giả, sang trọng, trường tồn

Vượt lên trên tất cả những giá trị vật chất của kim loại quý giá, vẻ vĩnh cửu của vàng luôn có sức lôi cuốn không giới hạn và mãi trường tồn cùng thời gian

Trang trí nội thất theo phong cách tân cổ điển trở thành xu hướng được giới thượng lưu và doanh nhân thành đạt lựa chọn. Thêm nữa, dát vàng đồ nội thất tân cổ điển đang được xem là xu hướng lớn trên thế giới cũng như Việt Nam.

Vàng sáng lấp lánh, nhìn vô cùng xa hoa càng làm cho không gian trở nên cuốn hút.

Dát vàng nội thất trở thành xu hướng thời đại

Vàng là kim loại quý hiếm trong tự nhiên, có độ bền rất cao, không chịu tác động của các yếu tố tự nhiên, môi trường, mềm dễ uốn cong theo hình dạng. Bên cạnh giá trị vật chất đối với con người vàng còn có giá trị về tinh thần vô cùng lớn, nó là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý, tài lộc và may mắn. 

Nghệ thuật dát vàng đã có từ hàng trăm năm trước nhưng cho tới nay chúng ta vẫn duy trì và phát triển nó. Để có sản phẩm dát vàng là một quá trình vô cùng kì công và tỉ mỉ đòi hỏi phải có sự khéo léo của người nghệ nhân.Vàng được dát ra thành từng lá rất mỏng, bao gồm vàng 18k,24k tùy theo mục đích sử dụng. Sau đó dát lên sản phẩm nhiều lá vàng, quá trình này đòi hỏi thủ công 100% thì mới có thể đem lại sự sáng bóng và sắc nét cho sản phẩm.

Tiên phong đưa vàng vào kiến trúc sứ

Nắm bắt được xu hướng trên thế giới, HaiDoCo tiên phong đưa vàng vào trong kiến trúc bằng đội ngũ thi công lành nghề. Thi công dát vàng nội thất cần sự chuyên nghiệp, cần chuyên môn kỹ thuật cao nên đội ngũ này được HaiDoCo đào tạo cực bài bản, để đưa tới thành quả 100% hoàn hảo.

Một trong những công trình thi công tiêu biểu chính là toà nhà DOJI Tower, toạ lạc tại phố Lê Duẩn, Hà Nội. Công trình như viên kim cương khổng lồ ngay giữa trung tâm thủ đô thu hút người dân Hà Nội cũng như giới kiến trúc.

Toà nhà Doji – Một công trình dát vàng 24k của HaiDoCo

Để kiến trúc sứ HaiDoCo trường tồn cùng thời gian

Vượt lên trên tất cả những giá trị vật chất của kim loại quý giá, vẻ vĩnh cửu của vàng luôn có sức lôi cuốn không giới hạn và mãi trường tồn cùng thời gian. Chính vì vậy, việc đưa vàng vào kiến trúc là cả một nghệ thuật kiến trúc mà HaiDoCo đang theo đuổi, phát triển từ công nghệ tới kỹ thuật.

Dát vàng kiến trúc là một kỹ thuật cực kỳ khó. Nó là một quá trình đòi hỏi sự kết hợp giữa kỹ thuật kỳ công, tỉ mỉ với một chất liệu quý để tạo nên một vật phẩm sang trọng. Thành quả thể hiện cho người sử dụng sự giàu có, thành đạt, một sự cầu kỳ vừa lòng gia chủ cũng như sự choáng ngợp, trầm trồ bởi ánh nhìn xung quanh.

“Chúng tôi không chỉ muốn đưa vàng vào sứ mà còn muốn đưa vàng thông qua sứ vào tất cả mọi ngả của cuộc sống” – Người đại diện của HaiDoCo chia sẻ với truyền thông khi nói về kiến trúc sứ HaiDoCo trong 10 năm tới.

Theo đúng phương châm của mình, HaiDoCo đã và đang trở thành một trong những đơn vị thi công sứ kiến trúc vẽ vàng (phào chỉ, hoa văn, phù điêu,..) hàng đầu Việt Nam, được nhiều đối tác lớn trong nước cũng như quốc tế công nhận.